Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Văn phòng » Phòng Tư vấn kiến trúc » Hợp đồng quản lý dự án và những việc cần lưu ý

on 9/12/2015, 10:27 #1


avatarseothanhtung

Kiến riệng siêng năng
Kiến riệng siêng năng

Công ty xây dựng uy tín được ký kết phù hợp với pháp luật về đầu tư xây dựng công trình là căn cứ cao nhất để các bên thanh toán, quyết toán hợp đồng. Việc điều chỉnh hợp đồng phải căn cứ vào các quy định của hợp đồng và các quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

Việc áp dụng phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng phải phù hợp với tính chất công việc, loại giá hợp đồng và phải được các bên tham gia thỏa thuận ghi trong nội dung hợp đồng.Đối với hợp đồng theo đơn giá cố định hoặc đơn giá điều chỉnh, khối lượng thực tế hoàn thành được nghiệm thu ít hơn hoặc nhiều hơn so với khối lượng trong hợp đồng đã ký đều được thanh toán theo khối lượng hoàn thành thực tế đã được nghiệm thu. Phương pháp điều chỉnh giá Hợp đồng thi công xây dựng số 03/HĐXD ngày 19/01/2011 thực hiện theo quy định tại Thông tư số 08/2010/TT-BXD ngày 29/7/2010 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn phương pháp điều chỉnh hợp đồng xây dựng.

Hoàn công xây dựng công trình với nội dung nêu tại mục 1, mục 2, mục 3 nêu trên của Hợp đồng thi công xây dựng số 03/HĐXD ngày 19/01/2011 thì việc điều chỉnh tăng (giảm) chi phí vật liệu, nhân công và máy thi công cho khối lượng hoàn thành (kể cả khối lượng phát sinh tăng, giảm) là phù hợp, việc điều chỉnh đảm bảo nguyên tắc không trái các quy định của Hợp đồng.

Việc điều chỉnh giá hợp đồng chỉ áp dụng trong thời gian thực hiện hợp đồng, bao gồm cả thời gian được gia hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

Theo quy định của pháp luật hiện hành về hợp đồng trong hoạt động xây dựng, hợp đồng trọn gói chỉ được điều chỉnh hợp đồng cho những khối lượng công việc bổ sung ngoài phạm vi hợp đồng đã ký. Cụ thể: Đối với hợp đồng thi công xây dựng là nằm ngoài phạm vi công việc phải thực hiện theo thiết kế; đối với hợp đồng tư vấn là nằm ngoài nhiệm vụ tư vấn phải thực hiện.

Việc điều chỉnh giá hợp đồng, đo vẽ địa hình và các yếu tố chi phí trong hợp đồng phải được quy định trong Hồ sơ sơ mời thầu và là cơ sở để ký hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu.Hợp đồng thi công xây dựng số 03/HĐXD ngày 19/01/2011 ký giữa Ban Quản lý Dự án Hạ tầng và Công ty cổ phần xây dựng & Thương mại là hình thức hợp đồng theo đơn giá, thực hiện theo hướng dẫn của Nghị định số 48/2010/NĐ-CP ngày 07/5/2010 của Chính phủ về hợp đồng trong hoạt động xây dựng.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang