Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

Share | 

Tiêu đề: Những vấn đề thường gặp trong 3Ds Max

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
avatar
nextNhân vật next
Click để xem
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 440
được cảm ơn được cảm ơn : 338
Danh vọng Danh vọng : 1234
Nhập ngũ Nhập ngũ : 06/01/2013
Đến từ : Hau
Rất đẹp trai
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 440
được cảm ơn được cảm ơn : 338
Danh vọng Danh vọng : 1234
Nhập ngũ Nhập ngũ : 06/01/2013
Đến từ : Hau
Rất đẹp trai

18032013
Bài gửiTiêu đề: Những vấn đề thường gặp trong 3Ds Max

Chủ đề: Những vấn đề thường gặp trong 3Ds Max


Nhiều vấn đề chung thường phát sinh trong quá trình học tập và làm việc với môi trường Max mà người dùng 3Ds Max vẫn phải đối mặt, nhưng đôi khi học cần phải bỏ qua những vấn đề đó vì những lý do khác nhau. Nhưng đã đến lúc ta cần nhìn nhận nó một cách nghiêm túc và hôm nay tôi sẽ cùng bạn xem xét và cố gắng tìm cách giải quyết một số những tồn đọng đó

Vấn đề thứ nhất – Mỗi khi hệ thống bị gán đoạn ( và đỗ vỡ ) do sự có nguồn điện, vi rút hay

nhiều vấn đề máy tính khác, và khi chúng ta cố gắng chạy Max để tìm nguyên nhân lỗi và xác định mã lỗi thì lại bị từ chối truy xuất và yêu cầu lại mã số kích hoạt thông qua một quá trình gọi là verification of the authorization ID, quá trình này cứ lặp lại khiến bạn nản lòng bởi sau khi cung cấp mã lỗi ( nếu bạn là một người sử dụng phiên bản đã đăng ký hợp pháp) thì nó vẫn chẳng có bất kỳ hành động nào nhằm cố giải quyết lỗi đó hay cung cấp một gợi ý nào đó, và thế là bạn phải cài lại Max hay thậm chí cài lại hệ điều hành! Vậy bạn sẽ phải làm gì khi gặp trường hợp này?Trả lời : Vấn đề này rất dễ giải quyết. Hãy vào Windows Exprorer -> Tools -> Folder Options
-> View tab, và chọn “Show Hidden Files and Folders” trong hộp thoại Advanced settings.

Sau đó nhấp vào OK để nhấp vào thay đổi sau đó đóng hộp thoại rồi vào thư mục theo đường dẫn C:\Documents& Settings\All Users\ ApplicationData\Macrovision\ Safecast\ Product Licenses và thấy bất kỳ file nào bạn thấy trong đó. Và giờ đây bạn không còn lỗi nào như trước nữa đâu.
Vấn đề thứ 2 – Khi bạn chạy Max thì thường bị thoát đột ngột hoặc treo ở dạng Non – responding khi load đến thư viện “Mentalray.dlz”, và khi bạn cố xóa file này từ thư mục “StdPlugs”, và sau đó sẽ không gặp phải hiện tượng đó nữa. Nhưng hản nhiên đây không phải là một giải pháp tốt, nhất là khi bạn muốn sử dụng mental ray. Bởi nó sẽ không được tải vào trong quá trình xác lập render.Giải quyết: Hãy vô hiệu hóa tường lửa – filewall- của bạn hoặc mở hết các cổng từ 7000 đến 7025 , tôi nghĩ và tôi tin nó thực sử chỉ cần cổng 7000, và Max cần chúng một tý thôi, nó sẽ cho phép MR sử dụng các cổng trong này để điều khiển quá trình kiểm tra hệ thống. Nhưng ta phải làm gì khi ta không hề có hệ thống tường lửa nào được cài đặt trước đó và thư viện động của Mental ray vẫn khiến hệ thống tê liệt giống như trường hợp của tôi đã gặp phải. Có thể một số phần mềm khác như các ứng dụng phòng chống phần mềm gián điệp – spyware – đã vô tình đóng một số cổng mà bạn cần. Trong trường hợp này tôi thử cài phiên bản demo của Port Explorer (http://www.diamondcs.com.au/portexplorer) vào hệ thống của mình và chạy thử xem sao, kết quả là 3Ds Max loading cùng với mental ray một cách hoàn hảo ngay cả khi phiên bản Port Explorer đã hết hạn sử dụng demo. Thật lạ, nhưng nó có hiệu quả đáng tin cậy.Vấn đề 3 – Khi bạn chạy Max thì mọi thứ trong Viewport có vẻ như “quá tải” nhưng khi tiến hành render thì mọi thứ lại suôn sẻ, sao lạ vậy?

Trả lời: Hãy đảm bảo rằng rằng phần Ambient color trong hộp thoại Environments and effects (nhấn 8) là màu đen

Vấn đề 4 - Nhiều khi bạn muốn kích hoạt tính năng gửi thông báo qua e-mail – “ Email Notificatio

ns ” trong hộp thoại Render Scene nhưng vẫn không hề nhận được bất kỳ e- mail nào thông báo cho bạn trong hòm thư.

Trả lời: Đây là một tính năng rất cool, nếu hệ thống bạn thường xuyên kết nối internet và bạn đang có một cuộc hẹn hò với bạn gái. Hãy đảm bảo rằng bạn gái của bạn không bị bỏ rơi trong khi bạn đang ngồi bên máy, và đôi lúc bạn cũng muốn dành thời gian cho bạn gái và để mặc nó render và đợi nhận kết quả thông báo qua tin nhắn trực tiếp ( nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ này từ nhà cung cấp dịch vụ e- mail). Nhưng thật là rất khó sử dụng nếu bạn không biết địa chí server SMTP. Nếu bạn có sự dụng phần mềm này và biết địa chỉ SMTP thì hãy điền các thông số này và mục E mail Options, Ví dụ: Rediff.com: mail.rediffmail.com; Yahoo.com: mxl.mail.yahoo.com; Msn.com: smtp.email.msn.com

Hãy xem danh sách các địa chỉ SMTP server khác nhau ở đây:

[You must be registered and logged in to see this link.]Vấn đề 5 : Nếu bạn đang render một scene với raytray material và quá trình render bất trợt khựng lại và lặp đi lặp lại sau khi render một và khung mà không hề có bất kỳ một thông báo lỗi hay thỉnh thoảng lại có một vài cảnh báo hiểu chắc chắn bạn cũng chẳng muốn đọc.

Trả lời : Hãy vào Menu Start -> Control Panel -> System -> Advanced Tab -> Environment Variables, và nhấp vào Edit for the TEMP and TMP và thay đổi giá trị này sang C:/ Temp ở cả hai mục. Nếu ở cả giá trị sẵn này, hãy tạo một thư mục mới ở đâu đó và chuyển giá trị này sang thư mục đó, ví dụ : D:/xxx chẳng hạn. Sau đó khởi động lại máy tính, nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy thử thay đổi dung lượng bộ nhớ đệm và xóa bỏ toàn bộ các file trong thư mục Temp xem sao. Hi vong vấn đề của bạn sẽ được giải quyết, bởi tôi cũng đã từng ở tình cảnh tương tự và hiện nay vấn đề đó đã được giải quyết ổn thỏa.

Vấn đề 6 - Nếu bạn sử dụng phím tắt “ Ctrl +I” để invert các đối tượng được chọn nhưng bất chợt nó ngừng làm việc, và liệu đã có vấn đề gì xảy ra ở đây?

Trả lời – Khi phím tắt chưa được xác lập (có thể kích hoạt bằng cách nhấn vào biểu tượng Toggle (T) như trong hình) trong phần Extras Toolbar thì nhiều phím tắt sẽ không làm việc.Vấn đề 7 – Nếu 3Ds Max của bạn bị thoát bất thình lình (do lỗi hệ thống, sự cố nguồn hay một nguyên nhân nào đó) mà không kịp save tệp tin với những gì bạn đã thao tác trước đó, liệu có tùy chọn nào cho phép cố phục hồi lại các tệp tin chưa lưu hay không?

Trả lời : Câu trả lời ở đây là có, nếu Max gặp sự cố và thoát đột ngột trong lúc bạn khôg kịp lưu lại kết quả làm việc hiện thời, hãy tới thư mục cài đặt Max và vào thư mục -> Autobackup và nếu may mắn, Max đã lưu sẵn một vài bản sao lưu dự phòng tự động kết quả làm việc của bạn tại đó. Bạn cũng có thể thiết lập chức năng này bằng cách: Trong max và trình đơn Customize -> Prefrences -> Files. Xác lập số tệp tin và khoảng cách thời gian tự động sao lưu bản dự phòng như minh họa.

Vấn đề 8 – Nếu bạn thay đổi ý định và muốn undo các đối tượng đã move nhưng số lần undo đã kết thúc mà bạn vẫn chưa kịp tiếp cận tới vị trí lần trước của đối tượng, để tránh tình trạng này, bạn phải làm gì?

Trả lời : Trong 3Ds Max hãy vào trình đơn Customize -> Prefrences -> General và tăng số lần Scene Undo lên mức bạn muốn ( vừa phải thôi nhé)
Vấn đề 9 - Nếu bạn muốn sử dụng nút “Create” poly trong phần Edit Geometry nhưng chức năng bắt điểm vẫn không hoạt động dù bạn đã kích hoạt tính năng bắt điểm sẵn từ trước ?

Trả lời - Hãy đảm bảo rằng Polygon mode (pressing 4) đã được kích hoạt khi sử dụng để tạo đa giác. Đôi khi chúng tạo ra các đa giác cho phép edit khi tính năng Vertex mode đã được kích hoạt.
Vấn đề10 - Khi chúng ta tiến hành render một hoạt cảnh nào đó và giữa lúc đó chúng ta tạm dừng hoạt cảnh lại và thu nhỏ Max bằng cách nhấn vào biểu tượng show desktop của windows. Sau đó max không quay lại màn hình nguyên trạng nữa - maximize , dù đã khôi phục lại tất cả các cửa sổ ở thanh tác vụ hệ thống - taskbar hoặc bạn đã đóng các cửa sổ khác để chuyển sang cửa sổ Max. Lúc này làm thế nào để tiếp tục công việc với hoạt cảnh của bạn, ít nhất là phóng to cửa sổ để xem Max đang như thế nào ?

Trả lời - Vấn đề rất đơn giản, hãy nhấn tổ hợ p phím Ctrl + Alt + Del(elpvn: hoặc tổ hợp phím: Ctrl+Shift+Esc cho nhanh) để mở cửa sổ quản lý tác vụ Windows Task Manager và chọn chương trình Max trong thẻ Application rồi nháy chuột phải và chọn Switch To. Cửa sổ Max sẽ quay lại trong vài giây hoặc vài phút nếu nó đang phải xử lý một scene phức tạp (trong trường hợp này, nó cần sử dụng nhiều bộ nhớ hơn).
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.
(Theo CGeZine)

nguồn: mmc.ictu.edu.vn


Đánh giá: Message reputation : 100% (1 vote)Nếu thấy bài viết có ích, hãy bấm nút cảm ơn! hoặc click dấu "+ Rep"để khích lệ tinh thần người viết!
Nếu link download die, vui lòng thông báo để được fix lại hoặc để lại email, chúng tôi sẽ gửi file vào mail cho bạn!
Hãy cùng nhau góp sức xây dựng hau forum ngày càng vững mạnh!
[ next ]

Bài viết mới cùng chuyên mục

   Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

   Những vấn đề thường gặp trong 3Ds Max :: Comments   ok! he he he he he he


    

   Những vấn đề thường gặp trong 3Ds Max

   Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

   Trang 1 trong tổng số 1 trang


   Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
   Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
   Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

   Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
   -‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Đồ họa chuyên ngành » 3Ds Max-
   Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
   Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
   BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
   Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

    

   Đầu trangCuối trang