Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Văn phòng » Kiến thức chuyên ngành » [Tài Liệu] Phong thủy treo tranh trong nhà

on 30/5/2013, 11:55 #1


avataradjtuve

kiến tơ lơ mơ

Trong nội thất trang trí ngôi nhà các bức tranh là vật quen thuộc. Treo tranh trong nhà rất đẹp. Treo tranh như nào, hợp phong thủy không? Mời các bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây!

Tranh vẽ chín con cá: hàm ý có sự cửu lâu dài.Chữ “ngư“ tức cá cũng có nghĩa là vạn sự như ý. Tranh có 9 con cá bơi lội linh hoạt nói lên sự tốt lành thoáng động trong ngôi nhà.

Tranh vẽ 2 con cá: thường là hai con cá chép hoặc 2 con cá vàng, từ “cá” âm Hán đồng âm với từ “dư” tức dư thừa, tranh 2 con cá là “song ngư” là vật cát tường. Tranh cá thường có 2 con cá với lá và hoa sen, vi từ hoa sen âm Hán đồng âm với từ “năm”, nghĩa là năm nào cũng dư thừa.


Tranh vẽ 3 con dê: người xưa luôn mong muốn có sự bình an khang thái. Chữ “Thái” trong Dịch học cõ nghĩa là phúc đang đến, nhà đang hưng thịnh. Chữ Thái cũng đồng âm với chữ Dương, mà Dương cũng chỉ con dê. Do vậy, người xưa vẽ tranh 3 con dê treo trong nhà để mưu cầu sự thái, sự vượng. Số 3 (3 con dê) cũng là số dương vậy dương (dê) lại càng thương!

Tranh “Bách điểu chầu phượng”: là tranh cho những gia đình quyền quý, mong có uy lực và sự đoàn kết, xum họp bền lâu. Tranh “ếch xanh dỡn nước” hàm nghĩa mưu sự sống hợp thời và an bình.

Các loại tranh vẽ về non xanh nước biếc, hoa mẫu đơn: ngụ ý thanh tao và chí hướng xa vời của chủ nhân, tranh mặt trời mọc cũng là cầu mong sự sinh “dương” đang có trong ngôi nhà (nhưng đây là thiếu dương, là dương đang bắt đầu phát).

Tranh sơn thủy: tranh quốc họa của Trung Quốc xưa có núi, sông, cây cối, dòng suối. Theo phong thủy, nước hay thủy là tài sức tiền của, núi là người, nên núi sông cây cối phải tươi tốt sáng sủa. Nếu có dòng sông hay dòng suối phải được vẽ đang chảy, nhưng khi treo tranh trong phòng thì dòng sông hay dòng suối phải chảy vào nhà (vào phí cửa nhà) thì mới tụ tiền của, nếu cho chảy ra ngoài thì lại tán tài.

Các loại tranh tiên, Phật: cũng nên treo trong nhà, sẽ là có điều lành đến, nhưng hình tượng tiên Phật nên ở trạng thái nhu hòa. Tốt nhất là treo tranh đức Phật Adi đà, đức Phật Di Lặc và đức Phật Thích Ca.


Message reputation : 100% (1 vote)

on 30/5/2013, 14:26 #2

hokage

Kiến riệng siêng năng
Kiến riệng siêng năng

Thì ra tranh cũng rất nhiều ý nghĩa


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bài viết cùng chuyên mục

  Bài viết liên quan với chủ đề [Tài Liệu] Phong thủy treo tranh trong nhà


   cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!   Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
   Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
   Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

   Permissions in this forum:
   Bạn không có quyền trả lời bài viết

   Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
   Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
   BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
   Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

    

   Đầu trangCuối trang