Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Văn phòng » Kiến thức chuyên ngành » [Thảo luận] Phòng chống mối cho công trình xây dựng

on 20/8/2013, 08:12 #1


avatarnext
Hỏi: làm thế nào để phòng chống mối cho các công trình xây dựng ở Việt Nam?

Biện pháp phòng mối cho công trình xây dựng
Bằng chuyên môn kỹ thuật trong công tác xử lý mối có thể diệt những tổ mối đã có sẵn trong công trình, nhưng không có tác dụng phòng những tổ mối mới phát sinh.
Hàng năm những cặp mối cánh bay ra xâm nhập vào công trình hoặc mối từ những công trình liền kề truyền sang. Nếu không tiến hành những biện pháp phòng mối tiếp theo các công trình đã được diệt mối vẫn có nguy cơ bị mối.
Vấn đề phòng mối triệt để cho các công trình đã xây dựng thường là khó khăn và tốn kém. Vì vậy tuỳ theo mục đích sử dụng của công trình, tuỳ theo giá trị đặc biệt nào đó của công trình…có thể vận dụng hai giải pháp: Phòng mối cục diện và phòng mối toàn bộ.
* Phòng mối cục bộ:
Phòng mối cục bộ với nội dung đề phòng mối cánh hàng năm bay thành đàn và xâm nhập vào các điểm như mạch phòng lún, chân khuôn cửa ở tầng dưới cùng, chân khuôn cửa các nhà vệ sinh; kê xếp hàng hoá, vật tư...
* Phòng mối toàn diện:
Đối với những công trình quan trọng cần thiết phải áp dụng biện pháp phòng mối toàn diện.
Phòng mối toàn diện ngoài biện pháp xử lý mạch phòng lún, chân khuôn cửa giống như biện pháp phòng mối cục bộ, phải xử lý thêm hai khâu:
+ Tạo một hàng rào hoá chất xung quanh công trình và xử lý chân tường để phòng mối từ công trình lân cận di chuyển vào hoặc là từ các gốc cây cổ thụ gần nhà có bọng mối v.v…
Đối với những công trình biệt lập xung quanh sát tường phía ngoài của công trình, đào một hào: sâu 80cm, rộng 40cm, đất đào lên được trộn thuốc phòng mối sau đó lấp lại và nền kĩ.

Hàng rào chống mối:
Lập hàng rào phòng chống mối phía ngoài móng công trình: Hàng rào phòng chống mối phía ngoài để ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài vào công trình qua móng tường bằng cách tạo một đường hào bằng hoá chất, đường hào này tiếp xúc và bao toàn bộ phía ngoài móng công trình. Đất đào lên được kết hợp với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bao ngoài rộng 0,5m, sâu 0,6m -0,8m.
- Lập hàng rào phòng chống mối phía trong: Hàng rào phòng chống mối phía trong dọc theo chân tường bên trong, đất đào lên đựơc kết hợp với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bên trong rộng 0,3m, sâu 0,4m.
- Phòng chống mối toàn bộ mặt nền: Toàn bộ mặt nền đất sau khi đã ổn định cốt nền, cần phải có một lớp thuốc phòng chống mối trên toàn bộ diện tích mặt nền. - Phòng chống mối chân tường bên ngoài và bên trong: Tường công trình trước khi chát được phun thuốc phòng chống mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên. Phòng chống mối mặt sàn các tầng: Toàn bộ mặt sàn các tầng cần được phun hóa chất phòng chống mối.
+ Chân tường: Chân tường xử lý theo phương pháp mao dẫn. Tường có khả năng tự hút nước, lợi dụng khả năng này, có thể đưa một lượng thuốc cần thiết vào tường mà không cần khoan.
Sau khi khảo sát thực tế, dựa trên đặc điểm công trình, Trung tâm sẽ tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn phương án thi công phù hợp nhất.
- Xử lý diệt mối cho nền đất cũ nơi xây dựng công trình, vách tường công trình liền kề (nếu có).
- Phun thuốc xử lý thành và đáy hố móng trước khi đổ bê-tông móng.
- Tạo và xử lý hóa chất phòng chống mối cho hào (hàng rào phòng mối) bên trong và/hoặc bên ngoài công trình.
- Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt nền công trình trước khi đổ bê-tông lót.
- Xử lý hóa chất phòng chống mối cho bề mặt sàn các tầng trên trước khi lát sàn.
- Xử lý hóa chất phòng chống mối cho tường, chân tường, khe chống lún, đường đi dây ngầm, ống ngầm trong tường,....
- Xử lý hóa chất phòng chống mối cho các kết cấu gỗ trước khi lắp đặt vào công trình.Được sửa bởi next ngày 27/8/2013, 13:12; sửa lần 1.
Nếu thấy bài viết có ích, hãy bấm nút cảm ơn! hoặc click dấu "+ Rep"để khích lệ tinh thần người viết!
Nếu link download die, vui lòng thông báo để được fix lại hoặc để lại email, chúng tôi sẽ gửi file vào mail cho bạn!
Hãy cùng nhau góp sức xây dựng hau forum ngày càng vững mạnh!
[ next ]

on 23/8/2013, 08:17 #2


avatarbacsi_hoasung

Kiến con lon ton
Kiến con lon ton

Cách diệt mối trong nhà ởChuẩn bị nguyên vật liệu

Gồm hộp nhử mối, thuốc diệt mối DM 90 (có bánnhiều tại các Trung tâm phòng chống mối mọt củađịa phương). Hộp nhử mối nếu không mua được thìcó thể làm bằng bìa các tông kích thước rộng 12 cm,dài 28 cm bên trong có chứa các thanh gỗ thôngtrắng hoặc gỗ trám, bồ đề có kích thước dầy khoảng1 cm, rộng 5 cm, dài 25 cm xếp khít với nhau. Tuyệtđôi không dùng những loại gỗ đã bị mốc hoặc đã từng bị mối xông. Nếu không có gỗ, có thể thay bằng bã míakhô hoặc chiếu rách.

Cách làm

Đối với những ngôi nhà đang sử dụng thì có thể diệt mối bằng cách dùng chất dẫn dụ có trong hộp thuốc nhửmối để nhử chúng tập trung lại một chỗ rồi phun thuốc. Khi ngấm thuốc, mối sẽ hoảng loạn, tìm đường về tổ vàsẽ chết tại tổ. Số mối còn lại trong tổ cũng sẽ bị lây thuốc và chết. Để tiêu diệt triệt để mối tại các góc khuất củacông trình, cần thực hiện việc phun thuốc xua đuổi để tiêu diệt, gồm các bước sau:

- Đặt hộp nhử mối:

Đặt hộp nhử mối vào nơi đang có mối hoạt động, dùng đinh hoặc dây thép nhỏ để buộc cố định hộp nhử vàomột chỗ. Để hộp nhử từ 15 đến 20 ngày, trong suốt quá trình này, tuyệt đối không được mở hộp ra xem hoặcđộng chạm vào hộp. Có thể nhìn thấy mối vào hộp bằng cách quan sát mép hộp nhử thấy có vết đất đắp lên cónghĩa là mối đang vào.

- Phun thuốc:

Khi thấy vết đắp đất đắp kín các kẽ hở của hộp nhử, lúc này có thể tiến hành phun thuốc: Bóc hộp nhử ra (sẽthấy có rất nhiều mối ở trong đó), lấy thuốc bột DM 90 nhẹ nhàng rắc hoặc xịt vào những con mối ở trong hộp.Thuốc được xịt vào mối phải đều, tránh trường hợp con thì dính nhiều thuốc quá, con thì không bị dính thuốc.100g thuốc DM 90 có thể phun xịt đủ cho hai hộp nhử. Khi phun thuốc xong, nhẹ nhàng đặt hộp nhử mối vàochỗ cũ để cho mối đã dính thuốc trở về tổ. Những con mối này sẽ mang theo thuốc trên mình về tổ, dẫn đếntoàn bộ tổ mối bị tiêu diệt.

Lưu ý: phun thuốc vào nơi tiếp giáp giữa nền nhà với đáy hộp nhử để những con mối có ở đó dính thuốc trướckhi chạy về tổ. Sau đó dùng tuốc nơ vít tách lần lượt thanh gỗ mồi trong hộp nhử để phun thuốc diệt mối.

Sau khi phun thuốc từ 3 -5 ngày, cần kiểm tra tất cả các điểm mối xuất hiện trong nhà một lần nữa, nếu thấyvẫn còn mối chứng tỏ ta làm chưa hoàn thiện và còn sót lại một tổ mối nào đó chưa bị tiêu diệt hết, cần làm lạilần nữa, nếu thấy không có mối sống hoạt động là đạt kết quả tốt, chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp nhử làđược.

Chú ý: Để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt mối, phải mang đồ bảo hộ lao động như quần áo, găng tay, khẩutrang... Không nên để thuốc dây ra tay hoặc bay vào bể nước uống hay đồ ăn thức uống của người và gia súcgia cầm. Sau khi phun thuốc và dọn bỏ hộp nhử đã phun thuốc phải dọn vệ sinh, giặt sạch quần áo. Phế thảicủa quá trình diệt mối phải được chôn cách xa khu dân cư và nguồn nước, không được tuỳ tiện đốt hoặc vứtxuống cao, hồ.


Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang