Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Góc học tập » Hỗ trợ học tập đại cương » Diễn đàn tiếng Anh » Mất gốc tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng đều rất yếu

on 14/2/2014, 09:34 #1


avatarThuha LE

kiến tơ lơ mơ

Mình bị mất gốc tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng đều rất yếu. Hiện giờ mình cần 500 điểm TOEIC để đi xin việc. Vậy anh/ chị / bạn nào có thể tư vấn cho em cách học nhanh nhất, em nên bắt đầu từ đâu và như thế nào được không ạ?

Trả lời:

Với trường hợp mất gốc như bạn khá khó để đạt được 500 điểm ngay lập tức, bạn cần phải xây dựng lại căn bản, sau đó mới nên bắt đầu ôn thi TOEIC. Tuy nhiên, may mắn là học tiếng Anh, nếu bạn có sự tập trung cao độ và quyết tâm cao, việc đạt được thành tích tốt là trong tầm tay. Bạn nên thực hiện những việc như sau bạn nhé:

1. Lập ra một thời khoá biểu cụ thể, trong đó giành ra ít nhất 3 tiếng một ngày cho tiếng Anh, không nhất định phải là liên tục, và bạn nên giành thời gian cho tiếng Anh vào một giờ cố định trong ngày để não bạn làm quen với việc học và tiếp thu tiếng Anh sao cho bạn đạt hiệu quả cao nhất.

2. Sau khi đã có được một thời khoá biểu phù hợp, bạn nên giành ít nhất là 1 tháng để hình thành lại căn bản tiếng Anh và ôn tập lại những kiến thức trước đây bạn đã học nhưng quên. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tích cực đọc (hãy chọn những câu chuyện đơn giản, ngắn và nếu có thể thì chọn song ngữ để đọc) to và rõ ràng các câu chuyện, đoạn tin, thông báo đơn giản, sau đó phân tích ngữ pháp, làm bài tập kèm theo, và tóm tắt lại bằng miệng những gì bạn đã đọc. Và tiến hành song song việc viết hàng ngày, bắt đầu với câu đơn, sau 1 tuần thì bắt đầu viết thành đoạn văn, và nếu có thể thì bạn hãy nhờ ai đó sửa bài giúp bạn để có thể rút kinh nghiệm từ lỗi sai của mình để sửa vào nhưng lần sau. Và hãy nhớ luôn đọc to, chứ đừng nên đọc thầm, để bạn có thể làm quen với cách phát ngôn của tiếng Anh (và bạn nên chọn những bài có cả âm thanh kèm theo để học nhé). Và bạn cũng nên giành khoảng 30' hàng ngày cho ngữ pháp bằng cách nghe các bài giảng và làm bài tập kèm theo (bạn có thể tham khảo nghiên cứu của các chuyên gia Smartcom về Bức tranh ngữ pháp - một lý thuyết cô đọng về ngữ pháp giúp bạn ghi nhớ và tổng hợp ngữ pháp cô đọng và dễ dàng hơn)

3. Sau 1 tháng đầu tiên để hình thành lại căn bản, bạn hãy bắt đầu với những cuốn TOEIC đơn giản (TOEIC for Starter,....) để làm quen dần với lượng từ vựng sử dụng trong TOEIC, cũng như các cách viết, nói, và ngôn từ dùng trong bài thi TOEIC.

4. Sau 1 tháng bạn nên kiểm tra thử xem trình độ của bạn hiện tại đang ở mức nào (bạn có thể tham khảo bài thi thử TOEIC miễn phí tại đây nhé: http://www.smartcom.vn/test/toeic.php) và sau đó chuyển sang các sách cao hơn.

5. Cuối cùng, khi đã cảm thấy khá ổn, bạn có thể làm các bài thi thử TOEIC đầy đủ tại các trung tâm và sau đó mới quyết định có nên đi thi luôn hay không.

Chúc bạn thành công với kế hoạch ôn thi của mình và sớm đạt được mục tiêu.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang