Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Góc học tập » Hỗ trợ học tập đại cương » Diễn đàn tiếng Anh » NÊN HỌC ANH VĂN ĐỂ LẤY TOEIC, IELTS HAY CHỈ NÊN HỌC ĐỂ SỬ DỤNG?

on 14/2/2014, 16:22 #1


avatargunner

Kiến chì chăm chỉ
Kiến chì chăm chỉ

Bạn nghĩ sao về học để sử dụng ?

Tôi hoàn toàn đồng ý rằng học Anh văn thì phải sử dụng được. Nếu không dùng được thì đừng học vì nếu muốn làm ở các tập đoàn lớn nước nào, lúc nào bạn cũng phải kiểm tra, phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nhưng nếu mục tiêu học chỉ để sử dụng và không lấy bằng thì bạn phải xem lại.

Tôi từng gặp người có những tấm bằng điểm cao nhưng không thể nói ra hồn một câu. Nhưng tôi chưa thấy ai nói hay, viết tốt lại không có bằng. Đúng vậy, bạn có bằng chưa chắc bạn sử dụng được Anh văn, nhưng đã sử dụng được Anh văn thì bạn chắc chắn phải có bằng, bằng điểm cao là đằng khác.

Chính vì vậy, có 1 tấm bằng điểm cao vẫn là lợi thế rất lớn khi bạn thi tuyển vào các tập đoàn. Nhưng nên là TOEIC, IELTS hay TOEFL ibt ?

Nếu mục tiêu là đi du học, IELTS, TOEFL là điều bắt buộc. Còn nếu muốn có công việc ngon ở Việt Nam, bạn nên học TOEIC vì những tấm bằng chỉ có giá trị nhiều ở vòng 1 - CV, những vòng sau bạn phải tự thân vận động thôi.

Để có thể coi là giá trị, IELTS phải từ 6.5, TOEFL phải từ 79 trở lên. Nhưng để lấy những số điểm này thì cần đầu tư rất nhiều thời gian vì những tấm bằng này trọng về cả 4 kĩ năng và chú ý nhiều đến những tiểu tiết không quan trọng - như dấu chấm, dấu phẩy, ngữ pháp chuyên sâu, cách dùng từ... nên cần rất nhiều thời gian mới có thể đạt số điểm trên.

Trong khi TOEIC thi 2 kĩ năng đọc và nghe không quá khó cho người mới bắt đầu nên nếu học đúng cách, sau một năm, bạn hoàn toàn có thể vượt con số 800 (đủ qua vòng CV ở bất cứ công ty nào ). Nhưng người học TOEIC lại hay mắc 1 sai lầm nghiêm trọng, đó là bỏ bước, gấp rút. Chỉ tập trung ôn đề, học mẹo sao cho có 1 số điểm nhất định - cuối cùng là không sử dụng được Anh văn. Bạn sẽ cảm thấy cực kì "lãng phí thời gian" khi cầm trên tay 1 tấm bằng không có giá trị.

Hãy học để sử dụng với mục tiêu là tấm bằng TOIEC – sau 1 năm đầu tư nghiêm túc, bạn không cần lo lắng về Anh văn nữa. Vậy trong một năm đó bạn nghĩ mình nên đầu tư 1 ngày bao nhiêu thời gian cho Anh văn ?

-internet-

SMARTCOM ENGLISH CENTER


Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang