Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Góc học tập » Hỗ trợ học tập đại cương » Diễn đàn tiếng Anh » Phương Pháp Học Tiếng Anh Thế Nào Cho Hiệu Quả

on 1/3/2014, 00:50 #1


avatargunner

Kiến chì chăm chỉ
Kiến chì chăm chỉ

Tại sao chúng ta phải quan tâm đến phương pháp học? Đối với những bạn chưa từng học tiếng Anh, đây là câu hỏi cần phải có lời giải đáp một cách nghiêm túc và khoa học.
Học tiếng Anh cũng như học các môn khoa học trừu tượng khác, bạn cùng cần phải tư duy, lôgíc, lập luận. Chỉ khác một điều là khi học ngoại ngữ, bạn cần phải chăm chỉ, kiên trì hơn và đặc biệt là phải có thủ thuật. Thông thường thì kiến thức khởi điểm và điều kiện học tập của mọi người không giống nhau nên không có phương pháp nào là hoàn thiện cho tất cả mọi người cả. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số vấn đề cơ bản nhất và chung nhất về phương pháp học ngoại ngữ.

Một số điều cơ bản bạn cần nên biết

Theo các nhà ngôn ngữ học, ngôn ngữ là một hệ thống thói quen. Vậy muốn có thói quen thì phải có thời gian. Theo công thức 7 ± 2 của Miller G.A (Mỹ), tại một điểm tức thời bộ óc con người bình thường chỉ tiếp nhận được khoảng 7 đơn vị thông tin vào trí nhớ ngắn hạn, những thông tin này muốn được lưu trữ trong trí nhớ dài hạn hoặc trí nhớ vĩnh viễn cần phải trải qua giai đoạn tập luyện. Học ngoại ngữ không nên nóng vội, bạn phải biết kiên nhẫn và siêng năng thì mới có hiệu quả. Bên cạnh việc thường xuyên học tập và rèn luyện, bạn cũng cần phải có phương pháp học phù hợp với bản thân.

Các thủ thuật trước khi học.

Trước khi quyết định học ngoại ngữ, bạn phải xác định mục tiêu học tập của mình. Bạn muốn trình độ của mình đạt được đến đâu? Thời gian định học trong bao lâu?
Phương pháp học như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu trong thời gian ngắn nhất?

Hãy kết thúc khóa học của mình theo trình tự liên tục và trọn vẹn. Nếu bạn thấy trình độ bạn vừa học chưa vững thì nên học lại trước khi theo học trình độ tiếp theo. Hai khóa học cơ bản Elementary và Pre-Intermediate đặc biệt quan trọng, là nền móng cho các cấp độ sau này. Khi không có nhu cầu học cấp tốc, bạn nên chọn giải pháp kéo dài khóa học hơn là học dồn dập rồi kết thúc.

Hiện nay chúng ta đang dạy và học ngoại ngữ theo quan điểm giao tiếp. Học viên không chuyên nên chọn lớp áp dụng triệt để quan điểm này. Không nên đi quá sâu vào ngữ pháp, vào hình thức ngôn ngữ, mà phải lấy tính giao tiếp (thông tin)làm chủ đạo. Chọn giáo trình phù hợp mang tính giao tiếp cao.

Trước khi học tiếng Anh chuyên ngành, phải học tiếng Anh tổng quát để đạt đến trình độ Intermediate.Nên tận dụng băng video, cassette, đèn chiếu, hệ đa phương tiện trong học tập và giảng dạy. Chúc các bạn có thể tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả.

Hi vọng với một vài bước cơ bản trước khi bắt đầu học tiếng Anh, các bạn có thể tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả và phù hợp nhất cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn đăng kí thi thử, học thử khóa học Toiec trực tuyến tại Smartcom và tham gia buổi hội thảo sắp tới tại đây: 

SMARTCOM -ENJOY THE VERY BEST!
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 728x90.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang