Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Góc học tập » Hỗ trợ học tập đại cương » Diễn đàn tiếng Anh » [Tư Vấn] 4 Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Toeic

on 28/3/2014, 22:04 #1


avatargunner

Kiến chì chăm chỉ
Kiến chì chăm chỉ

Hãy kiểm tra xem bạn có phạm sai lầm nào dưới đây không nhé. Để học TOEIC hiệu quả, bạn không được phép mắc phải bất kì sai lầm nào bên dưới.


Sai lầm thứ 1: Không tìm hiểu kỹ hình thức và bản chất của kỳ thi TOEIC.
TOEIC ( TEST OF ENGLISH FOR INTERNATIONAL COMMUNICATION) là kì thi theo tiêu chuẩn toàn cầu nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người dùng trong môi trường làm việc và kinh doanh quốc tế.
Bên cạnh bài thi Nghe – Đọc , kì thi TOEIC hiện nay còn có cả bài thi Nói – Viết cho phép đánh giá toàn diện các kỹ năng của người đọc.
Bạn cần hiểu rõ về 2 bài thi này:
Bài thi Nghe – Đọc : Bạn sẽ làm thi trên giấy. Thời gian là 120 phút, bao gồm 200 câu trắc nghiệm ( 100 câu phần Nghe và 100 câu phần Đọc). Số điểm cho mỗi phần thi từ 5 – 495 điểm. Số điểm cho cả bài thi là từ 10 đến 990 điểm.
Đây là bài thi phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Chẳng hạn nếu trường hợp bạn yêu cầu chứng chỉ TOEIC 500 điểm, hoặc công ty bạn yêu cầu chứng chỉ TOEIC 600 điểm, nghĩa là bạn chỉ cần hoàn thành bài thi Nghe – Đọc mà thôi.
Bài thi Nói – Viết : Phần thi Nói kép dài 20 phút. Phần thi Viết sẽ kéo dài 60 phút. Thang điểm cho mỗi phần thi từ 0 – 200 điểm. Bài thi này ít được phổ biến.

Sai lầm thứ 2: Quá tập trung vào luyện đề mà quên rằng cần học rộng và sâu tri thức của nhiều lĩnh vực.
Môi trường giao tiếp quốc tế vốn thường xuyên thay đổi và cập nhật những từ vựng, tri thức mới. Kiến thức trong các sách luyện thi TOEIC chỉ là một phần nhỏ trong đó mà thôi. Nếu muốn sử dụng tốt tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, bạn phải mở rộng tri thức hơn nữa.
4 điều bạn có thể làm đó là:
- Đọc thêm các bài viết liên quan đến chủ đề bạn học được ( dĩ nhiên bằng tiếng Anh)
- Nghe hoặc xem thêm các video, audio về chủ đề đó.
- Đọc, xem thêm các thông tin về các chủ đề liên quan khác mà bạn thích hoặc muốn biết.
- Tìm hiểu thêm nét văn hóa, ứng xử trong môi trường giao tiếp quốc tế.

Sai lầm thứ 3: Học liên tục mà không định kì kiểm tra và ôn lại.
Điều này dẫn đến việc bạn không chiêm nghiệm lại những câu sai và những câu đúng mình đã làm. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khả năng lặp lại những lỗi sai cũ và hay quên những kiến thức quan trọng đã học. Học như vậy hiệu quả rất thấp.
Điều này còn là nguyên nhân ảnh hưởng đến tâm lý học của bạn nữa, chẳng hạn như : “ Tại sao tôi cứ sai những lỗi này vậy?”, “ Sao câu này quen quen mà tôi không làm được?”, “ Sao tôi dở quá vậy?” … Vì bạn có ôn lại đâu mà nhớ!
Bạn nên định kì kiểm tra, ôn tập những gì mình đã học, đã làm. Sau đó, bạn dành riêng một quyển tập hoặc quyển sổ nhỏ để ghi chú những lỗi sai, những kiến thức quan trọng thường gặp để có thể thường xuyên xem lại và bổ sung.
Đơn giản thế thôi nhưng sẽ giúp bạn học TOEIC hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Sai lầm thứ 4: Không chú trọng giao tiếp:
Thế này, nếu bạn chỉ luyện đọc và nghe, bạn có thể thi TOEIC và đạt 600 điểm. Nhưng nếu vậy, khi đi làm, nhiều khả năng bạn sẽ soạn một mẫu email với hàng tá lỗi sai, nói tiếng Anh ngại ngùng và phát âm không chuẩn. Đó là chưa kể hết những hạn chế khác nếu bạn không chú trọng giao tiếp.
Hiện nay, đa số các tổ chức ở Việt Nam chỉ yêu cầu điểm TOEIC của phần thi Nghe – ĐỌc mà thôi. Do đó, nhiều bạn khi học chỉ chú trọng phần Đọc và Nghe để thi được điểm thật cao. Hệ quả là khả năng viết và nói của những bạn này không được tốt. Bạn cần nhớ rằng TOEIC là kì thi đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh quốc tế trong môi trường công việc.
Để giao tiếp tốt, bạn không thể chỉ đọc và nghe. Bạn cần phải nói và viết tốt nữa. Hãy luôn rèn luyện đều đặn cả 4 kỹ năng nhé.
Đó là 4 sai lầm thường gặp. Hy vọng là bạn không gặp phải bất kì sai lầm nào phía trên.

Chúc các bạn thành công nhé!

SMARTCOM -ENJOY THE VERY BEST!
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 728x90.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang