Thông báo!
Không có thông báo mới
Chúc bạn online vui ver^^!
a

Tin Hot!

[Tuyển dụng] Việc tìm người
[Tuyển dụng] Người tìm việc
[Giao lưu] thành viên mới khai danh!


Thông tin từ BQT

Nội quy H.A.U-forum
Góp ý diễn đàn

Hỗ trợ trực tuyến
MẹoĐóng lại
Get Adobe Flash player

You are not connected. Please login or register

-‘๑’ Hau4r.com -‘๑’ - Hội tụ kiến trúc sư tương lai » Góc học tập » Hỗ trợ học tập đại cương » Diễn đàn tiếng Anh » [Tư Vấn] IELTS-CÂU HỎI VỀ READING

on 4/4/2014, 22:20 #1


avatargunner

Kiến chì chăm chỉ
Kiến chì chăm chỉ

Dưới đây là 2 câu hỏi thường gặp cho hai dạng bài được coi là khó nhất trong IELTS Reading: Matching heading (nối tiêu đề với đoạn văn) và dạng bài Y/N/NG hay T/F/NG. Các bạn có thể đọc để tham khảo chia sẻ kinh nghiệm của mọi người nhé:

1. Phương pháp nào để làm bài reading dạng matching heading?

Nên làm các dạng câu hỏi chi tiết (Y/N/NG, Matching sentences, multiple choice) trước rồi quay lại headings sau, như vậy tức là đã dc đọc các đoạn qua 1 lần và hiểu sơ sơ rùi. Lưu ý là bài đọc được viết theo một cấu trúc có logic, nếu nắm được logic đó thì sẽ làm headings rất dễ dàng. Làm headings ko nên đọc quá kĩ vì dễ bị rối trong đống thông tin bùi nhùi, bạn chỉ scan để xác định ý chủ đạo rồi mới đọc kĩ ý đó. Trong văn academic thì thông thường phần ý cốt lõi đó đc đề cập ở trong topic sentences nằm ở đầu hoặc cuối đoạn. Tuy nhiên không phải đoạn nào cũng như vậy mà có thể dẫn dắt vài 3 ý rồi mới đến ý chính tác giả muốn đề cập. Cũng có trường hợp ý chính không nằm trong 1 câu mà rải rác trong đoạn nên cũng cần nâng cao cảnh giác.

2. Mình toàn làm sai dạng Yes/No/Not Given, đọc đáp án vẫn không hiểu vì sao. Có cách gì để làm dạng bài này hiệu quả không?

Theo tớ thì bạn nên tìm đúng chỗ và xác định đúng 1 câu nào đó trong phần này. vì phần này sắp theo thứ tự nên bạn dễ dàng tìm ra các câu còn lại. Lưu ý những chữ như most, all, only, hardly vì thường chúng là F hoặc NG. Nhớ đừng dựa vào kiến thức sẵn có mà tự suy ra nha. Đáng lẽ ra NG mà cứ suy ra lung tung chọn T/F thì khổ. Từ khi cải thiện được cái tính “thông minh ko cần thiết” này phần T/F/NG của tớ ít khi sai lắm.\

SMARTCOM -ENJOY THE VERY BEST!
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 728x90.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


cảnh báoBình luận bằng face book thì topic sẽ không được update ở mục bài viết mới nhất và không được thông báo đến chủ topic - các bạn chú ý!Vui lòng viết tiếng việt có dấu! để lấy smile hình động, click đây!
Khi copy bài từ các trang khác xin vui lòng ghi rõ nguồn!
Để copy bài viết từ trang khác giữ nguyên được định dạng và ảnh - Click nút

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Copyright Punbb © 2013 - www.hau4r.com
Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên Hau4r.com
BQT chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung đăng tải do người dùng đưa lên
Contact: Email: hau4r.com@gmail.com - Yahoo: hau4rcontact | Hướng dẫn | Nội Quy | Atottot.com

 

Đầu trangCuối trang